皇冠APP下载(www.hg108.vip):Nghệ An đối thoại gỡ vướng về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp FDI

频道:财经 日期: 浏览:7

皇冠APP下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Ông Chu Quang Hải - Cục trưởng Cục Hải quan chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, các hội doanh nghiệp, đại diện các nhà kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và trên 40 doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp làm dịch vụ xuất, nhập khẩu.

Ông Chu Quang Hải - Cục trưởng Cục Hải quan khai mạc buổi đối thoại, nêu quyết tâm, lộ trình chuyển đổi số để đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ảnh: Nguyễn Hải

Khai mạc buổi đối thoại, ông Chu Quang Hải - Cục trưởng Cục Hải quan nêu mục đích và quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số của ngành nhằm đồng hành với các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tăng thu cho ngân sách. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực và hiện đại hóa quy trình, thủ tục nhưng quá trình thực hiện vẫn còn một số vướng mắc nên trên cơ sở gặp gỡ, đối thoại, ngành sẽ lắng nghe để xử lý.

Tính đến ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh có 406 doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu, trong đó 48 doanh nghiệp FDI, giá trị kim ngạch xuất, nhập khẩu là 2,34 tỷ USD; giá trị hàng hóa thông quan qua hải quan tỉnh đạt 1.099 tỷ USD; kê khai trên 37 ngàn bộ hồ sơ hải quan, trong đó doanh nghiệp nội tỉnh trên dưới 25 ngàn bộ.

Đại diện các ban, sở, ngành và doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp FDI dự đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hải

,

新2网址大全www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Tiếp đó, đại diện Cục Hải quan Nghệ An đã báo cáo một số nét cơ bản về tình hình thực hiện quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp FDI tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cửa Lò; tình hình quản lý nhà nước về Hải quan đối với doanh nghiệp FDI tại Chi cục Hải quan Vinh.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan còn giới thiệu một số chính sách thuế, thủ tục hải quan mới liên quan đến các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất.

Đại diện Công ty Em-Tech Vinh tại KCN VSIP Nghệ An nêu một số đề xuất, câu hỏi liên quan đến danh mục các hàng được phép thanh lý hoặc tiêu hủy. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại buổi đối thoại, với tinh thần cởi mở, có 9 doanh nghiệp đã gửi 24 vấn đề và kiến nghị liên quan đến quá trình làm thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu hàng hóa. Cụ thể là thủ tục miễn, giảm thuế VAT đối với doanh nghiệp gia công tại khu công nghiệp, các nguyên liệu đầu vào sản xuất tại khu công nghiệp có được miễn, giảm thuế hay không; danh mục các loại hàng được miễn, giảm thuế; các loại hàng hóa mới được phép nhập khẩu hoặc tiêu hủy thanh lý...

Đại diện Cục Hải quan tổng hợp các ý kiến góp ý của doanh nghiệp và trực tiếp trả lời, giải thích một số câu hỏi thuộc thẩm quyền. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở tiếp thu các kiến nghị, câu hỏi của doanh nghiệp, đại diện Cục Hải quan tỉnh đã giải đáp các nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục tiếp thu, phối hợp với cơ quan liên quan để xử lý. Kết luận buổi đối thoại, đại diện Cục Hải quan chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua; đồng thời cho biết quy định về quản lý thuế và thủ tục ngày càng chặt chẽ hơn nên mong các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ để chấp hành, những vấn đề còn chưa rõ thì chủ động trao đổi với ngành để tháo gỡ kịp thời.

,

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

关键词:soi kèo tài xỉu

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码