Cựu Bộ trưởng Tài chính R.Sunak tranh cử vị trí Thủ tướng Anh

频道:财经 日期: 浏览:22

猎球者www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,BNEWS Ngày 23/10, cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã xác nhận tham gia cuộc đua giành ghế nóng tại Nhà số 10 Phố Downing (Văn phòng Thủ tướng Anh). Ông Boris Johnson (phải), khi đang giữ chức Thủ tướng Anh, và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tới cuộc họp nội các ở London ngày 1/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên tài khoản Twitter, ông viết: "Vương quốc Anh là một đất nước tuyệt vời nhưng chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc. Đó là lý do tôi sẽ tranh cử trở thành nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng tiếp theo của các bạn."

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng phụ trách Bắc Ireland của Anh Chris Heaton-Harris thông báo ông Boris Johnson sẽ tham gia cuộc đua vào vị trí Thủ tướng Anh để thay thế bà Liz Truss.

Trả lời phỏng vấn kênh Sky News, Bộ trưởng Harris khẳng định cựu Thủ tướng Boris Johnson đã có đủ sự ủng hộ từ các nghị sĩ để vượt qua ngưỡng 100 phiếu hậu thuẫn.

Cũng trong ngày 23/10, trả lời phỏng vấn đài BBC, lãnh đạo Hạ viện Anh Penny Mordaunt tuyên bố bà sẽ tiếp tục cuộc đua trở thành Thủ tướng Anh cho dù đang xếp sau hai ứng cử viên là cựu Thủ tướng Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Sunak về số nghị sĩ ủng hộ.

Bà Mordaunt đồng thời bác bỏ thông tin đã thảo luận với ông Johnson về việc rút khỏi cuộc đua để đổi lấy cam kết về một chức vụ.

Hiện cả hai ông Johnson và Sunak đều được được cho là đã tập hợp đủ sự ủng hộ từ hơn 100 nghị sĩ của đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, điều kiện để được tham gia tranh cử ghế Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền cùng với đó là chức thủ tướng.

Theo quy định mới của đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh, các ứng cử viên tranh chức thủ lĩnh đảng sẽ cần sự ủng hộ của 100 nghị sĩ. Yêu cầu này cao hơn nhiều so với cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng mùa Hè vừa qua mà bà Lis Truss đã giành chiến thắng khi các ứng cử viên chỉ cần sự ủng hộ của 20 nghị sĩ để ra tranh cử.

Với tổng số 357 nghị sĩ đảng Bảo thủ, điều này có nghĩa sẽ chỉ có tối đa 3 ứng cử viên tranh cử. Nếu chỉ có 1 ứng cử viên giành đủ sự ủng hộ, vị trí lãnh đạo đảng sẽ được xác định vào ngày 24/10 tới, ngày kết thúc việc đề cử ứng viên.

Nếu có hơn 1 ứng cử viên đủ điều kiện, thủ lĩnh mới của đảng sẽ được công bố vào ngày 28/10 sau khi các nghị sĩ đảng lựa chọn 2 ứng cử viên cuối cùng để các thành viên đảng bỏ phiếu trực tuyến tiến tới quyết định ai là người chiến thắng.

Đảng Bảo thủ Anh phải tiến hành bầu chọn lãnh đạo mới của đảng, cũng là Thủ tướng mới của nước Anh sau khi bà Truss thông báo từ chức vào ngày 20/10 và trở thành Thủ tướng tại vị trong thời gian ngắn nhất ở Anh, chỉ 6 tuần./.

>>>Áp lực "ghế nóng" trên chính trường Anh

关键词:Đánh bạcuy tín

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码