足球免费贴士网:Tin mới về y tế ngày 7/11: Tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc-xin ngừa Covid-19; Sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp

频道:财经 日期: 浏览:21

足球免费贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Đẩy mạnh tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa qua đã chỉ đạo liên tục về tiêm vắc-xin, nhất là yêu cầu Bộ Y tế cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo phải phối hợp chặt chẽ, quyết liệt thực hiện vấn đề này. Nếu dịch Covid-19 bùng phát trở lại bởi các biến chủng mới thì rất phức tạp.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ;

Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch.

Tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Bộ Y tế phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và triển khai Chương trình tiếp tục phối hợp tăng cường triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh.

Ảnh minh hoạ

Tiếp tục theo dõi, cập nhật khuyến cáo của các tổ chức quốc tế về tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 để mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi; tổng hợp kết quả khảo sát, thăm dò ý kiến về việc tiêm chủng cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi của Viện Dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Bộ Giáo dục và Đào tạo và chuẩn bị tổ chức họp Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin để xem xét vấn đề này.

Chuẩn bị sẵn sàng và tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai nghiên cứu, sản xuất vắc-xin, sinh phẩm, thuốc, vật tư, trang thiết bị.

Tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch, đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh thông tin về tác dụng, hiệu quả của vắc-xin trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong.

Khuyến khích, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; tổ chức triển khai hiệu quả chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” với thông điệp “Thực hiện – 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc-xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”.

Tiếp tục thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch, đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh thông tin về tác dụng, hiệu quả của vắc-xin trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong. Vắc-xin vẫn là vũ khí chiến lược trong phòng, chống dịch.

,

澳5彩票开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Hà Nội: Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, nhiều ca nặng

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua ghi nhận 1.312 ca mắc sốt xuất huyết, 0 ca tử vong, số mắc tăng 8,9% so với tuần trước (1.205/3). 

Bệnh nhân ghi nhận tại 30 quận, huyện, thị xã, trong đó Hà Đông (148), Thanh Oai (127), Phú Xuyên (110), Đống Đa (101) là những quận có số mắc khá cao. 

Cũng trong tuần, Thành phố ghi nhận thêm 58 ổ dịch mới tại: Hoàng Mai (16), Thanh Oai (6), Bắc Từ Liêm (5), Hà Đông (5), Thanh Trì (5), Hai Bà Trưng (5), Chương Mỹ (3), Đống Đa (3), Phú Xuyên (2), Long Biên (2), Hoài Đức (2), Gia Lâm (1), Đan Phượng (1), Phúc Thọ (1), Tây Hồ (1).

Như vậy tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 871 ổ dịch tại 30/30 quận, huyện. Hiện tại còn 143 ổ dịch đang hoạt động, tại 24 quận, huyện, trong đó một số ổ dịch có nhiều bệnh nhân: thôn Bùng-Phùng Xá-Thạch Thất (200), Phượng Trì-TT Phùng-Đan Phượng (73), Ngọc Đình-Hồng Dương-Thanh Oai (53). 

Trong các bệnh viện, những ngày qua ghi nhận các ca cấp cứu do mắc sốt xuất huyết chiếm quá nửa với diễn biến mức độ nặng tăng cao. Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và bệnh viện đa khoa Đống Đa hiện đang điều trị cho nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết, trong đó có nhiều ca diễn biến nặng, có dấu hiệu cảnh báo và sốc sốt xuất huyết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cảnh báo số mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục gia tăng, dự báo đỉnh dịch sốt xuất huyết có thể rơi vào trung tuần tháng 11.

Chu kỳ của dịch sốt xuất huyết sẽ bùng phát thành dịch sau 5 năm một lần. Trước đó, dịch sốt xuất huyết lớn nhất gần đây là vào năm 2017. Vì vậy, theo chu kỳ năm 2022 sốt xuất huyết có thể lại bùng phát thành dịch.

Giải pháp quan trọng nhất là công tác tổng vệ sinh môi trường, tăng cường giám sát, phát hiện sớm ổ dịch và bệnh nhân mắc sốt xuất huyết để có những phương án xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn, khuyến cáo người dân khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc sốt xuất huyết, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

,

皇冠现金网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码