telegram采集群组(www.tel8.vip):Thăm dò bạn đọc: 83% không ủng hộ 'mua xăng xịn giá cao'

频道:财经 日期: 浏览:9

博彩平台推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台推荐上最新博彩平台推荐登录线路、博彩平台推荐代理网址更新最快。博彩平台推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Nhân viên một đại lý xăng dầu đang cập nhật giá mới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Số đông không ủng hộ

  • Người dân đang bị ép mua xăng 'xịn' giá cao?

Cụ thể, với câu hỏi thăm dò bạn đọc: "Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), việc đưa các loại xăng cao cấp có giá cao hơn từ 1.130 - 3.040 đồng/lít so với giá cơ sở nhằm thay thế dần các loại xăng tiêu chuẩn khí thải thấp. Ý kiến của bạn:

1 - Ủng hộ

2- Không ủng hộ

3- Ý kiến khác

Tính đến sáng 25-12, sau ba ngày thăm dò bạn đọc, có kết quả như sau: 183 ý kiến chọn đáp án 1 (tỉ lệ 14,5%), 1.053 bạn đọc chọn đáp án "Không ủng hộ" (tỉ lệ 83,4%) và cuối cùng 27 bạn đọc đưa ra "Ý kiến khác" (tỉ lệ 2,1%).

Như vậy, với kết quả này rõ ràng chiếm số đông vẫn là "cứ có sao dùng vậy, chưa cần thiết phải thay loại xăng xịn để móc túi người dân".

Và, như phản hồi của bạn đọc Võ Thành Nghĩa thì: "Đúng cái mình đang bức xúc. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã phản ánh. Đề nghị lãnh đạo Petrolimex xem và chấn chỉnh".

Xăng dầu đã có tiêu chuẩn, bày vẽ thêm làm gì?

  • Ép mua xăng 'xịn' giá cao: Chiêu mới của cây xăng 'móc túi' người dân?

Việc đưa ra thị trường loại xăng dầu nào đã có tiêu chuẩn hẳn hoi, vì thế nhiều bạn đọc cho rằng cách làm của Petrolimex là ép mua xăng 'xịn' giá cao là không hợp lý, đi ngược lại quy luật cung - cầu.

"Qua cách giải thích của ông Võ Văn Tân - chủ tịch HĐQT Petrolimex Sài Gòn - rằng "các loại xăng dầu mà Petrolimex Sài Gòn đang kinh doanh là xăng cao cấp, nhằm thay thế dần các loại xăng tiêu chuẩn khí thải thấp", tôi cảm nhận như họ muốn bán cái mình có, chứ không bán cái người tiêu dùng cần, như vậy là không hợp lý" - bạn đọc Minh Dân viết.

,

telegram采集群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram采集群组包括telegram采集群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram采集群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Xăng dầu là mặt hàng tiêu thụ đặc biệt, do đó các đại lý xăng dầu chỉ bán loại xăng "xịn" giá cao mà không bán những loại xăng bình thường chẳng khác nào "ép" người tiêu dùng, bạn đọc Nguyễn Thảo Huy viết: "Đây là chiêu trò mới của các cây xăng, nếu cơ quan chức năng không sớm vào cuộc và làm triệt để thì sẽ có tiền lệ xấu".

Bổ sung, bạn đọc Nam SG viết: "Lạ nhỉ, chiếm lĩnh phần lớn thị trường nhưng không bán cái đa số người ta cần, ép sử dụng dịch vụ không bị kiểm soát như vậy là cưỡng bức. Nếu quý báo không nêu thì tôi cũng không biết. Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ".

Thay đổi cho tốt hơn là cần thiết, nhưng giờ chưa phải lúc

Đời sống mỗi lúc thêm khó khăn, tỉ lệ người mất việc làm ngày càng tăng, do đó theo phần đông bạn đọc, việc cây xăng chỉ muốn bán xăng 'xịn' trong thời điểm này là chưa phù hợp, chưa chia sẻ trách nhiệm với số đông người tiêu dùng.

  • Xăng tăng, xe đội giá, người dùng tìm mua xe máy điện

  • Cất xe máy, đi xe buýt 'đối phó' xăng tăng, học phí tăng

  • Xăng tăng giá, hỏi thế gian... tiền là gì?

Về ý này, bạn đọc Tuấn Phùng viết: "Xăng 95 thông thường là ổn lắm rồi, bày vẽ lúc khó khăn này là không đúng thời điểm. Chắc gì xăng 'xịn' được xịn như tiêu chuẩn của nó".

Đồng quan điểm, không ít bạn đọc đặt ra vấn đề xăng 'xịn' có đúng với chất lượng xịn. Bạn đọc Luong đặt ra câu hỏi: "Nhiều khi treo đầu dê bán thịt chó cũng có, làm sao người vô đổ xăng biết được đó có phải là xăng RON95-V hay không?".

"Rõ ràng kinh doanh xăng dầu nói rằng chất lượng cao nhưng người dùng chưa thấy lợi đâu mà phải chịu mức giá cao hơn rất nhiều. Mỗi lít xăng người tiêu dùng đã chịu thuế bảo vệ môi trường trong đó rồi, giờ bảo là khí thải môi trường tốt hơn mà giá cao nên người tiêu dùng phải chịu là quá đáng. Đây là kiểu lách luật tăng giá hợp lý" - bạn đọc Hoài Anh nêu ý kiến.

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Bạn có ủng hộ việc bán xăng xịn giá cao trong thời điểm khó khăn này?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến phản hồi trong ngày qua phần BÌNH LUẬN và THĂM DÒ BẠN ĐỌC dưới bài viết.

Thăm dò ý kiến

Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), việc đưa các loại xăng cao cấp có giá cao hơn từ 1.130 - 3.040 đồng/lít so với giá cơ sở nhằm thay thế dần các loại xăng tiêu chuẩn khí thải thấp. Ý kiến của bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ủng hộ

Không ủng hộ

Ý kiến khác

,

约搏以太坊博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

关键词:lô đề là gì

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码