热门标签

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế bị bắt

时间:1个月前   阅读:7

Ngày 16/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can là lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng về tội "Nhận hối lộ".

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại số 25 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Các bị can bị bắt tạm giam gồm Bùi Văn Tấn (47 tuổi) - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng, Lương Ngọc Vũ (43 tuổi) - Đăng kiểm viên và Lương Kim Quang (29 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Kĩ thuật LKQ.

Bị can Bùi Văn Tấn - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm xe cơ giới, Vũ nhận thấy có nhiều phương tiện được chủ xe thay đổi kết cấu, thiết kế so với điểm xuất xưởng của nhà sản xuất và không đủ điều kiện để cấp chứng nhận đăng kiểm.

Từ đó, Vũ đã nhờ Quang là người có quan hệ họ hàng đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Kĩ thuật LKQ (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để lập hồ sơ, hợp thức hóa cho các phương tiện này.

Đổi lại, chủ phương tiện hoặc người trực tiếp đưa xe đi đăng kiểm phải đưa tiền hối lộ cho Vũ, sau đó Vũ chia lại số tiền hối lộ cho Tấn.

Đến năm 2021, dù Công ty LKQ ngừng hoạt động nhưng Quang và Vũ vẫn tiếp tục sử dụng những hồ sơ đã ký khống để hợp thức hóa thủ tục đăng kiểm cho nhiều phương tiện cơ giới có hoán cải, thay đổi kết cấu nhằm thu lợi bất chính và chia chác với ông Tấn.

Bị can Lương Kim Quang (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng khởi tố vụ án hình sự Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 4305D (thuộc Công ty TNHH 4305D, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Cơ quan Công an đã bắt tạm giam Hoàng Ngọc Bình - Giám đốc Trung tâm và Nguyễn Thành - Phó giám đốc Trung tâm về tội danh Nhận hối lộ.

Khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Đình Hoàng (60 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.

Cùng ngày (16/2), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đào Hữu Long (sinh năm 1964, trú TP Huế), Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế để làm rõ các sai phạm xảy ra tại trung tâm này.

Ngoài ông Long, cơ quan công an quan còn ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 Phó giám đốc của trung tâm trên là ông Trần Hưng Huy (SN 1967, trú TP Huế) và ông Dương Phúc Thiện (SN 1982, trú thị xã Hương Thủy).

Theo thông tin từ cơ quan công an, qua công tác nghiệp vụ đã phát hiện từ năm 2018 đến nay, cả 3 người này đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo xe ô tô, giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.  

Ngoài việc bắt tạm giam, cơ quan công an còn tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ba người trên.

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, chiều 13/2, lực lượng công an Thừa Thiên Huế đã tiến hành phong tỏa, khám xét 2 cơ sở của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế đóng ở TP Huế và thị xã Hương Trà.

上一篇:Dự báo giá vàng ngày 17/2: Tiếp tục lao dốc, nhập khẩu vàng của nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới giảm

下一篇:Vụ khách Hàn bị thu tiền taxi cao gấp 10 lần: Tài xế lái "xe dù"

网友评论