热门标签

Vụ khách Hàn bị thu tiền taxi cao gấp 10 lần: Tài xế lái "xe dù"

时间:1个月前   阅读:8

Ngày 16/2, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Sở GTVT, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng về thông tin gây ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng taxi truyền thống trên địa bàn thành phố.

Trong 2 ngày vừa qua, việc nữ du khách nước ngoài bị chặt chém giá cước hơn 2 triệu đồng từ sân bay về khách sạn, cao gấp 10 lần bình thường nhận được sự chú ý của cộng đồng.

Du khách tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Thông tin này không cụ thể dẫn đến sự hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của các hãng taxi cũng như môi trường du lịch thành phố.

Căn cứ vào nguồn thông tin này, Hiệp hội taxi Đà Nẵng đã thực hiện rà soát, xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy lái xe vi phạm là một chủ xe cá nhân biển số màu trắng thực hiện kinh doanh trái phép, không có bất kỳ liên quan nào đến xe taxi thuộc các đơn vị thành viên của Hiệp hội taxi Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, theo điều tra của Công an Đà Nẵng, tài xế vận chuyển khách dưới dạng "xe dù" vì sử dụng ô tô cá nhân (biển trắng).

Công an cũng xác định người này có hành vi "chặt chém" và sử dụng xe biển trắng để tham gia dịch vụ vận chuyển khách là vi phạm nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Công an Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hình ảnh "xe dù" tại sân bay Đà Nẵng "chặt chém" khách, đặc biệt là khách quốc tế đã gây bức xúc và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thành phố.

Ngày 28/12/2022, công an cũng đã tiếp nhận thông tin một tài xế thu 720.000 đồng của hai du khách Hàn Quốc, khi chở họ từ sân bay đến gần cầu sông Hàn (khoảng 4km).

Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng cho biết đã hỗ trợ một nữ du khách Hàn Quốc đến thành phố vào tháng 12/2022 thu hồi tiền cước phí đi lại bị "chặt chém". Nữ du khách này bị "chặt chém" hơn 2 triệu đồng khi đón xe từ sân bay về khách sạn, cao gấp 10 lần bình thường.

上一篇:Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế bị bắt

下一篇:中国足协腐败是窝案?有足协高层带病提拔18年

网友评论